புழுங்கல் அரிசி தட்டை
தேவை யான பொருட்கள்
புழுங்கல் அரிசி - 4 கப்
வறுத்து அரைத்த உளுத்தம் பருப்பு - 1/4 கப்
வெண்ணை - 100 g
ஊறிய கடலை பருப்பு - 4 கப்
காரப் பொடி - 1 ஸ்பூன்
எள் , சீரகம் - 1 ஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை - சிறிது
உப்பு - தேவையானது
எண்ணெய் - 1/2 litre
சோடா உப்பு - 1/4 ஸ்பூன்
செய்முறை
- அரிசியை ஊரவைத்து அரைத்துக் கொள்ளவும்
- வறுத்து அரைத்த உளுத்தம் பருப்பு பொடி , ஊறிய கடலை பருப்பு,காரப் பொடி, எள் , சீரகம்,கறிவேப்பிலை,உப்பு - தேவையானது ,வெண்ணை இவற்றை ஒன்றாக கலந்து கொள்ளவும்
- சின்ன உருண்டைகளாக உருட்டி தட்டிக் கொள்ளவும்
- தட்டியவற்றை எண்ணெயில் பொறித்து எடுக்கவும்
- உளுத்தம்பருப்பை வெறும்வாணலியில் வறுக்க வேண்டும்
- சோடா உப்பு , வெண்ணை இவற்றை பேஸ்ட் போல் செய்துகொண்டு பின் மாவினை கலந்தால் கரகரப்பாக இருக்கும்
good
ReplyDelete