ஜல்ஜீரா
தேவையான பொருட்கள்
புளி – 1 சிறிய நெல்லிகாய் அளவு
வெண்ணீர் – 6 கப்
புதினா இலை – 8 to 10
கருப்பு உப்பு – 2 டீஸ்பூன்
காரப் பொடி – 1 டீஸ்பூன்
பெருஞ் ஜீரகம் – 2 டீஸ்பூன்
கரம் மசாலா – 2 டீஸ்பூன்
புதினா இலை –
சர்க்கரை – 3 டீஸ்பூன்
லைம் ஜூஸ் – 1 டீஸ்பூன்
செய்முறை
- அரை மணி நேரம் புளியை சுடு தண்ணீரில் ஊறவைத்து சாரை எடுத்து கொள்ள வேண்டும்.
- புதினா மற்றும் பெருஞ்ஜீரகத்தை அரைத்து கொள்ள வேண்டும்
- மேலே கூறிய அனைத்தையும் சேர்த்து கலந்து கொள்ள வேண்டும்
- அந்த கலவையை வடி கட்டி கொள்ள வேண்டும் .
- அதனை freezerல் வைக்கவும்
- சிறிது நேரம் கழித்து எடுத்து புதினா இலை மற்றும் காரா பூந்தி சேர்த்து கார்னிஷ் (garnish) செய்யவும்
- சுவையான ஜல்ஜீரா ரெடி…!!!
உங்களது கருத்துக்களை சொல்லுங்கள்...
I tried out it its really very tasty to drink.
ReplyDeletegood