Friday, November 6, 2009

ஆப்பவகைகள்

குழி ஆப்பம்
தேவையான பொருட்கள்

பச்சை அரிசி – 2 கப்

புழுங்கல் அரிசி – 2 கப்

உளுத்தம் பருப்பு – ¾ கப்

வெந்தயம் – 2 ஸ்பூன்

எண்ணெய் - 100 gm

தேங்காய் நறுக்கியது – ¼ கப்

பச்சை மிளகாய் – 2 (நறுக்கியது)

இஞ்சி – ½ ஸ்பூன் நறுக்கியது

உப்பு – தேவையான அளவு

கறிவேப்பிலை – சிறிது (நறுக்கியது)

கொத்தமல்லி – சிறிது (நறுக்கியது)


செய்முறை

  • அரிசி , உளுத்தம் பருப்பு, வெந்தயம் 2 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்
  • ஊறவைத்ததைநைஷாக அரைத்து கொள்ளவும்
  • அரைத்த மாவில் உப்பு, கறிவேப்பிலை, கொத்தமல்லி, தேங்காய் நறுக்கியது, இஞ்சி, பச்சை மிளகாய் போடவும்
  • நன்றாக கலக்கிய பின்னர் குழி ஆப்ப சட்டியில் எண்ணெய் விடவும் பிறகு அதில் மாவு போட்டு பொன் நிறமா வந்தவுடன் எடுக்கவும்

நோட்:

மாவு அரைத்து 2 ½ மணி நேரம் கழித்து குழி ஆப்பம் செய்தால் மிருதுவாக இருக்கும்

1 comment:

  1. I tried out the recipe really nice...
    good.......

    ReplyDelete

Warning

Protected by Copyscape Plagiarism Check Software