Sunday, November 8, 2009

காலிஃப்ளவர் டிக்கா

கோபி டிக்கா


தேவையான பொருட்கள்


காலிஃப்ளவர்- 2 நடுத்தர சைஸ்

எலும்ச்சம்பழச் சாறு – 3 டீஸ்பூன்

காரப் பொடி – 2 டீஸ்பூன்

சீரகத்தூள் – 1 டீஸ்பூன்

கரம் மசாலா – 1 டீஸ்பூன்

கார்ன் ஃப்ளவர் மாவு – ¼ கப்

சிகப்பு கலர் பொடி – சிறிது

எண்ணெய் – 500 gm


செய்முறை


  • பச்சை தண்ணீரில் உப்பு சேர்த்து முழு காலிஃப்ளவரை அதில் முழ்குமாறு 10 நிமிடம் வைக்கவும் . காலிஃப்ளவர் சுத்தம் ஆகிவிடும்
  • காலிஃப்ளவரை தனி தனி பூவாக கட் செய்து கொள்ளவும்
  • அதனுடன் எலுமிச்சை சாறு , மிளகு தூள், சீரகத் தூள், கரம் மசாலா, உப்பு, கலர்பொடி,காரப் பொடி சேர்க்கவும்
  • 2 மணி நேரம் இதை ஊற வைக்கவும்
  • எண்ணெய் காய வைக்கவும் பொரிக்கும் முன் கார்ன் ஃப்ளவர் மாவை பிசறி பொரிக்கவும்
  • சுவையான கோபி டிக்கா ரெடி.

No comments:

Post a Comment

Warning

Protected by Copyscape Plagiarism Check Software