Thursday, November 19, 2009

ரசம்

மைசூர் ரசம்

தேவையான பொருட்கள்

புளி – நெல்லிகாய் அளவு

மிளகு- 2 டீஸ்பூன்

சீரகம் – 1 டீஸ்பூன்

துவரம் பருப்பு – 1 டீஸ்பூன்

மிளகாய் வத்தல் – 4

கடுகு – ½ டீஸ்பூன்

கறிவேப்பிலை – சிறிது

தணியா – 1 டீஸ்பூன்

எண்ணெய் – 2 டீஸ்பூன்

கொத்தமல்லி – சிறிது

பெருங்காயம் – ½ டீஸ்பூன்

உப்பு – தேவையானஅளவு

மஞ்சள் பொடி – ½ டீஸ்பூன்

தக்காளி – 1 சிறியது

தேங்காய் துருவல் – 4 டீஸ்பூன்

செய்முறை

  • புளியை 10 நிமிடம் ஊறவைக்கவும்
  • மிளகு, தேங்காய் துருவல், தணியா, சீரகம், மிளகாய் வத்தல், துவரம் பருப்பு,கறிவேப்பிலை இவற்றை வறுத்து நைஷாக அரைத்து கொள்ளவும்
  • ஊறவைத்த புளியைக் கரைக்கவும்
  • கரைத்த கலவையில் மஞ்சள் பொடி , பெருங்காயம், உப்பு, கறிவேப்பிலை,தக்காளி போட்டு கொதிக்கவிடவும்
  • புளிவாடை போன பின் தண்ணீர் சேர்த்து கொதித்தவுடன் சிறிது கொத்தமல்லி போட்டு இறக்கவும்
  • கடுகு தாளித்து கொட்டவும்
  • சுவையான மைசூர் ரசம் ரெடி

நோட்:

வறுத்து அரைக்க சொன்ன பொருட்களை பச்சையாவும் பொடி செய்து போடலாம்

No comments:

Post a Comment

Warning

Protected by Copyscape Plagiarism Check Software